Bát Nhã Tâm Kinh Osho

Tác giả : Osho
 • Định dạng : Sách nói / Sách PDF
 • Lượt xem : 41
 • Kích thước : 2.46 MB
 • Số trang : 348
 • Đọc trên điện thoại :
 • Đọc Bát Nhã Tâm Kinh Osho trên điện thoại

Mục lục sách nói

00:00:00 
Bát Nhã Tâm Kinh - Phần 1/2
06:05:13 
Bát Nhã Tâm Kinh - Phần 2/2

Giới Thiệu

Khi bạn đi du lịch và trở về kể lại cho bạn bè và người thân, bạn sẽ kể lại những gì chính mắt bạn thấy, và những gì chính tai bạn nghe; hay bạn lập lại những gì hướng dẫn viên nói, hay những điều tìm được trong sách hướng dẫn du lịch?

Dĩ nhiên là bạn kể lại những gì chính mắt bạn trông thấy, và chính mắt bạn nghe thấy.

Hướng dẫn viên và sách hướng dẫn có thể cho bạn những chi tiết lịch sử để giúp câu chuyện thêm phần hào hứng. Nhưng chúng không thể cho bạn những kinh nghiệm khi bạn đi qua những con đường khúc khủy, gồ ghề, hay cảm tưởng của bạn khi gặp những người lạ đến từ muôn nẻo đường trên thế giới, hay những cảm giác khi bạn ăn những món ăn lạ, hay ấn tượng của bạn khi đứng trước những khung cảnh hùng vĩ, và những kiến trúc độc đáo của nơi đó…

Vì chính mắt bạn đã trông thấy, và chính tai bạn đã nghe nên bạn có thể biết đích xác là người nào đó đã qua nơi đó hay chưa, hoặc là người đó đã qua nơi đó nhưng đã có sự thay đổi rồi. Và bạn cũng có thể quyết định là sách hướng dẫn là đúng hay sai, hay đã lỗi thời, hay thiếu sót.

Tương tự như vậy. Khi bạn đã thể nghiệm chân lý, và khi bạn diễn tả những kinh nghiệm ấy thì bạn không cần phải dựa vào bất kỳ một thánh thư nào, một kinh sách nào cả. Và chính vì đã kinh nghiệm bản thân nên bạn có thể biết được người nào đó đã đạt đạo hay chưa. Và bạn có thể biết được là thánh thư nào đó đúng hay sai. Lúc đó bạn trở thành nhân chứng sống cho sự chứng ngộ của Phật, của Tổ và các thánh nhân đời trước. Và khi bàn về một thánh thư nào đó thì bạn dùng chính kinh nghiệm của mình, chứ không phải tra cứu sách vở người khác.

Khi bạn chứng nghiệm chân lý thì cái kinh nghiệm của bạn cũng y hệt như kinh nghiệm của các thánh nhân khác, mặc dù cách diễn tả của bạn khác hẳn mọi người.

Tiến trình chứng nghiệm chân lý hoàn toàn giống nhau, nhưng sự diễn tả thì mỗi người một vẻ. Cũng như khi hoa hồng nở hoa, sự nở hoa của nó y hệt sự nở hoa của hoa huệ, hay hoa vạn thọ, nhưng màu sắc và hương thơm của mỗi loại hoa hoàn toàn khác nhau. Hoa hồng không thể nói rằng hoa huệ, hoa cúc không phải là hoa chỉ vì mầu sắc của chúng không giống của nó. Vì vậy sự diễn tả của bạn sẽ hoàn toàn mới mẻ, và sự mới mẻ ấy sẽ có sức thu hút những tâm hồn đang khao khát từ mọi nơi tìm về.

Đức Phật cũng vậy. Sau khi đắc đạo Ngài đã phát biểu kinh nghiệm tâm linh của Ngài một cách hoàn toàn mới mẻ. Ngài không dựa vào những bộ kinh Phệ Đà, không trích dẫn những bộ Áo Nghĩa Thư, không lập lại Gita.

Kinh nghiệm bản thân của Ngài tự nó là một thẩm quyền tối hậu. Ngài không nói gì khác những bộ kinh kia, xét về mặt chân lý. Cái độc đáo và thiên tài của Ngài là lối phát biểu hoàn toàn mới mẻ, và những phương pháp hiệu nghiệm mà Ngài đã dùng để giáo huấn đệ tử. Vả lại, những phát biểu của những thánh nhân đời trước ấy sau nhiều ngàn năm đã mất dần ý nghĩa; chúng không còn mang theo sức mạnh như mới ngày nào được thoát ra từ miệng của những thánh nhân ấy. Vì vậy Ngài mới phải xuất hiện để làm sáng tỏ lại những chân lý ấy, và đem lại tin tưởng cho những tâm hồn đang khao khát.

Kể từ lúc Phật giảng bài pháp đầu tiên, bài Chuyển Pháp Luân - Dhamma Chakrapravatan Sutra - đến nay đã hơn 2500 năm. Rất nhiều thay đổi đã xảy ra. Thế giới ngày nay nhiều phần phức tạp hơn thế giới mà trong đó Ngài hoằng pháp. Ngay cả trong giới Phật tử cũng có nhiều người không đồng ý với Ngài.

Dưới đây là những tác phẩm đã xuất bản của tác giả "Osho":

 1. Cân Bằng Thân Tâm
 2. Cuộc Sống Tình Yêu Tiếng Cười
 3. Đạo Ba Kho Báu - Tập 1
 4. Đạo Ba Kho Báu - Tập 2
 5. Đạo Ba Kho Báu - Tập 3
 6. Đạo Ba Kho Báu - Tập 4
 7. Dũng Cảm - Vui Sống Hiểm Nguy
 8. Không Nước Không Trăng
 9. Kinh Kim Cương
 10. Kinh Nghiệm Mật Tông
 11. Con Đường Mây Trắng
 12. Nhận Biết - Chìa Khóa Sống Trong Cân Bằng
 13. Sách Về Cái Không
 14. Sáng Tạo - Khơi Nguồn Sức Mạnh Bên Trong
 15. Thân Thiết - Tin Cậy Bản Thân Mình Và Người Khác
 16. Thiền - Tự Do Đầu Tiên Và Cuối Cùng
 17. Tình Yêu - Tự Do - Một Mình
 18. Trưởng Thành - Trách Nhiệm Là Chính Mình
 19. Từ Bi - Việc Nở Hoa Tối Thượng Của Tình Yêu
 20. Tủ Thuốc Cho Linh Hồn
 21. Từ Thuốc Tới Thiền
 22. Vui Vẻ - Hạnh Phúc Tới Từ Bên Trong
 23. Cuộc Hành Hương Nội Tại
 24. Hạnh Phúc Tại Tâm
 25. 10 Mẩu Chuyện Thiền
 26. Đạo - Con Đường Không Lối
 27. Đạo: Đường Vô Lộ - Tập 1
 28. Đạo: Đường Vô Lộ - Tập 2
 29. Nhạc Cổ Trong Rặng Thông
 30. Thuyền Rỗng
 31. Thân Mật - Cội Nguồn Của Hạnh Phúc
 32. Zorba Phật
 33. Chiều Bên Kia Cái Biết
 34. Yêu - Osho
 35. Luận Về Cuộc Đời - 365 Ngày Khai Sáng Tâm Hồn
 36. Bát Nhã Tâm Kinh Osho
 37. Trò Chuyện Với Vĩ Nhân
 38. Bí Mật Của Những Bí Mật - Tập 1: Bài Nói Về Bí Mật Của Hoa Vàng
 39. Bí Mật Của Những Bí Mật - Tập 2: Bài Nói Về Bí Mật Của Hoa Vàng
 40. Hoa Sen Trắng
 41. Trực Giác Siêu Linh
 42. Kinh Nghiệm Tantra
 43. Thực Tại - Kẻ Tội Đồ Vĩ Đại Nhất
 44. Vedanta - 7 Bước Tới Samadhi
 45. Kỷ Luật Của Siêu Việt - Tập 1
 46. Kỷ Luật Của Siêu Việt - Tập 2
 47. Kỷ Luật Của Siêu Việt - Tập 3
 48. Kỷ Luật Của Siêu Việt - Tập 4
 49. Bước Trong Thiền, Ngồi Trong Thiền